Khi chán nản, chán làm việc cần phải làm gì

Có những lúc tâm trạng của bạn rất lạ, bạn thấy chán nản tất cả, chán làm việc, nguy hiểm hơn là cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa. Như thế là sao nhỉ, không biết bản thân đang cần gì nữa, phải làm gì đây, làm gì để vượt quãng thời gian chết tiệt này.

Nguyên nhân dẫn tới chán nản trong cuộc sống

Mình biết khi bạn đọc bài viết này, cũng là lúc mà tâm trạng của bạn không tốt, bạn đang cần 1 lời động viên, 1 lời an ủi, bạn đang cần 1 người có cùng tâm trạng để chia sẻ. Nếu bạn đang suy nghĩ như thế thì rất hợp lí đấy, lúc này mình cũng đang có tâm trạng như bạn vậy, mình chẳng biết phải động viên hay an ủi bạn như nào nữa, chắc chỉ biết nói với bạn là thôi đừng chán nữa, lời động viên thật nhạt nhẽo phải không, vậy đấy bạn nghĩ sao khi 2 người có cùng tâm trạng chán nản và tự an ủi nhau? Tạm bỏ đi những lời động viên, chúng ta cần xem xét nguyên nhân dẫn đến sự chán nản, chán làm việc.

Mình thì chán nản, chán làm việc vì khả năng của mình kém cỏi, cảm giác không mang lại giá trị gì cho công ty cho xã hội, rất muốn nỗ lực để thay đổi bản thân nhưng thực sự mình chẳng biết phải nỗ lực như nào để đạt được mục tiêu nữa, thế là chán nản. Còn bạn, bạn chán nản, chán làm việc vì điều gi?

chán nản thì làm gì

Đi tìm niềm vui trong cuộc sống

Thôi bỏ đi không nói đến việc chán làm việc nữa, phải đi tìm cảm hứng để nạp năng lượng. Bạn có ý tưởng gì cho việc lấy lại cảm hứng không? Mình thì đã có kế hoạch, mình sẽ đi chơi đi du lịch, chơi môn thể thao mà mình yêu thích, mình sẽ dành 3 ngày để làm điều đó, sẽ bắt đầu vào những ngày cuối tuần này. Chỉ 3 ngày liệu có làm cho mình lấy lại tinh thần không? mình nghĩ là có, bởi vì mình nghĩ sự chán nản này bắt nguồn từ suy nghĩ sự kém cỏi của bản thân, đằng sau suy nghĩ kém cỏi là do mình đặt mục tiêu quá cao, dẫn đến áp lực và căng thẳng, chính vì thế mình sẽ dành 3 ngày để đi tìm niềm vui trong cuộc sống. Mình sẽ đến những nơi có nhiều người gặp khó khăn và giúp đỡ họ, cũng là để thử thách bản thân bằng 1 thứ chẳng liên quan đến công việc hiện tại, đằng nào cũng chán làm việc, thế thì tại sao ta không thử làm việc khác, liệu mình có nhận ra công việc hiện tại vẫn là tốt nhất, vẫn còn đóng góp được cho xã hội? đó có lẽ là cách để trân trọng hơn cuộc sống của chính mình.

Hãy viết ra những tâm sự, ghi chép lại những gì bạn đã trải nghiệm

Mình biết điều này giống như tự kỉ nhưng 1 kẻ đang chán nản khi làm hành động này mà vẫn còn nhận ra được đó là hành động của kẻ tự kỉ sao? Sẽ chẳng có ai chê bai hay nói gì bạn cả, thực sự họ chẳng quan tâm đâu, nếu muốn lấy lại tinh thần nhanh chóng thì bạn phải làm tất cả những thứ mà bạn cho là điên rồ nhất, bạn sẽ thấy cuộc sống này là của riêng bạn, bạn không sống vì 1 ai, ít nhất là trong quãng thời gian hiện tại. Khi viết ra những dòng tâm sự, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn, còn việc bạn để cho ai đọc tâm sự của bạn đó là tùy  ý, thường thì kẻ đang chán nản sẽ chẳng biết ngại là gì, hãy chia sẻ cho bất kì ai, biết đâu được dòng chia sẻ của bạn lại là động lực cho người khác thì sao, còn không thì cũng sẽ là kỉ niệm và một ngày nào đó bạn đọc lại bạn sẽ thấy sự dũng cảm khi viết ra những dòng điên rồ ấy như nào.

Mình là một người đang học seo web và muốn làm việc với seo, chán nản là điều bình thường, gặp cũng không ít, nhưng cũng thật may mắn khi mỗi lần chán nản viết ra được những cảm xúc trong lòng, mình lại thấy nhẹ nhõm và dần lấy lại niềm tin hơn trong công việc.

Hãy chia sẻ tâm sự cho mọi người, sẽ có những tác dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ tới. Chúc bạn sớm lấy lại tinh thần làm việc, hãy tin vào một cuộc sống có ý nghĩa.