Cảm nhận về làm Seo: Khó mà dễ, dễ mà khó

Làm Seo có khó không, câu hỏi này quen quá đi, người chưa biết gì về Seo hỏi, người mới học Seo cũng hỏi, chỉ khi trải qua thời gian mới rõ. Xem nghệ thuật viết thẻ mô tả

Làm Seo khó

Làm Seo đúng là khó, khó từ khi mới bắt đầu học vỡ lòng cho tới khi vào nghề. Nói về làm Seo thì ngay từ khi mới học đã phải làm rồi, bởi học Seo là phải thực hành ngay. Những bài giảng lý thuyết chỉ trong thời gian ngắn là bạn có thể hiểu cách làm Seo, sau đó thì ứng dụng thực tế luôn trên website vệ tinh của trung tâm cho nên bạn vừa là thực hành nhưng cũng vừa là trải nghiệm làm Seo.

Nhưng vì sao nói làm Seo khó, đó là vì Seo không chỉ phụ thuộc vào bạn mà còn phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm và nhiều thứ khác.

Cái khó thứ nhất là công cụ tìm kiếm, đích danh là Google, để phục vụ người dùng tốt nhất và “ứng phó” với những chiêu trò của dân Seo, công cụ này thường cập nhật hoặc thay đổi thuật toán mà mỗi lần như thế nào có báo trước cho bạn, cho nên tự nhiên thấy từ khóa đâu mất, hôm nay chỗ này ngày mai chỗ khác, thậm chí tìm mãi mới thấy, thật là nản. Seo là thế, chơi trên sân của Google thì phải phụ thuộc vào người ta thôi.

Cái khó thứ hai là viết bài. Làm Seo thì đương nhiên phải viết bài và mỗi ngày vài chục bài cũng là bình thường, nếu ai mà thích Seo hoặc thích viết thì điều này càng kích thích sự sáng tạo. Nhưng mà viết mãi thì cũng có lúc cạn ý tưởng giống như con suối vào mùa khô vậy. Lúc đó thật sự thấy nản, phải làm sao tìm lại cảm hứng và có ý tưởng, đề tài cũng là việc cần có thời gian.

Cái khó thứ ba là việc cạnh tranh. Bị đối thủ chơi xấu là việc dân Seo phải lường trước và đề phòng, nhưng thực tế khi gặp phải thì thật chả dễ chịu chút nào, nhiều trường hợp chưa đủ kinh nghiệm thì khó mà giải quyết, ảnh hưởng lớn đến thứ hạng, thậm chí là sự tồn tại website của bạn. Tham khảo cách học Seo hiệu quả

làm seo khó mà dễ

Làm Seo dễ

Nói làm Seo dễ nghe có vẻ tự tin quá nhỉ, nhưng thực ra làm Seo chả dễ tí nào với ít nhất ba cái khó trên. Cái dễ lớn nhất ở Seo chính là dễ dính thuật toán đó bạn. Google càng ngày càng “tinh vi”, chẳng những cho ra đời nhiều thuật toán để theo dõi từ nội dung cho tới backlink, mạng xã hội… mà còn thường xuyên cập nhật để tăng cường kiểm soát nên nếu làm Seo không cẩn thận hoặc chỉ nghĩ cách để qua mặt Google thì dính thuật toán dễ như chơi. Tìm hiểu các thuật toán Google

Vì vậy nếu đã làm Seo thì cứ là Seo chân chính, còn những cái khó và dễ lại chính là cái hay, cái thú vị của Seo, mà dường như ai đã theo Seo đều cảm thấy càng lúc càng hứng thú, càng ngày càng đam mê, bạn có thấy như vậy không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *