Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google giữ bí mật cho riêng bạn

Khi bạn sử dụng google để tìm kiếm thông tin, nó sẽ lưu trữ lại các tìm kiếm ấy. Trong một số trường hợp bạn không muốn giữ lại lịch sử tìm kiếm trên google bạn có thể xóa chúng đi. Đặc biệt những người học seo và làm seo thường hay sử dụng mỗi khi kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Có những lúc để giữ bí mật nào đó, bạn không muốn để người khác biết được bạn đã tìm kiếm những gì trên máy tính, có thể ngay cả trên máy tính của bạn. Khi đó bạn cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên google. Nếu bạn không đăng nhập vào google thì lịch sử tìm kiếm chỉ xuất hiện trên trình duyệt web, nhưng nếu bạn đăng nhập cả tài khoản trên google, lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ tồn tại trong hệ thống của google nữa. Dưới đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm của bạn khi chưa đăng nhập và cả khi đã đăng nhập.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google khi chưa đăng nhập tài khoản google

  1. Bạn vào cài đặt của google, chọn vào mục xóa dữ liệu duyệt web
  2. Khi xuất hiện bảng lựa chọn, bạn tích vào tất cả các mục và nhấn xóa dữ liệu duyệt webcách xóa lịch sử duyệt web trên google
  3. Chờ một lúc và toàn bộ lịch sử của bạn sẽ được xóa, cả tìm kiếm lẫn trang mà bạn từng truy cập

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google khi đã đăng nhập vào tài khoản của google

Khi bạn đăng nhập vào gmail thì trình duyệt chrome hoặc coccoc sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản google, lúc này các lịch sử tìm kiếm sẽ tự động được lưu lại trong tài khoản. Nếu bạn chỉ xóa lịch sử trên trình duyệt thì các thông tin ấy vẫn được lưu lại, bạn sẽ phải vào tài khoản đã đăng nhập vào google để xóa toàn bộ lịch sử.

  1. Truy cập vào https://history.google.com/history
  2. Tìm các lịch sử bạn cần xóa, chọn và tiến hành xóa chúng cách xóa lịch sử duyệt web trên google
  3. Bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm với từng mục theo ngày hoặc theo từng từ khóa tìm kiếm.

Vậy là mọi bí mật về lịch sử tìm kiếm trên google của bạn đã được giấu kín, chỉ mình bạn biết mà thôi. Cách này có thể áp dụng cả khi bạn đang sử dụng trên máy tính của người khác. Mỗi khi check thứ hạng từ khóa trong làm seo bạn cũng cần xóa lịch sử tìm kiếm, như thế sẽ check chuẩn xác hơn.