Cách viết bài chuẩn SEO, kĩ năng viết bài

Nếu bạn đang học SEO thì cũng đã nghe nhiều về “content is king”, tức nội dung là điều quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình làm SEO. Google sẽ dựa vào nội dung để đánh giá website và đưa ra xếp hạng cho website đó. Vì thế để được google xếp hạng cao thì bạn phải biết cách viết bài chuẩn SEO.

Bài viết trên vuanoidung: cách lập gmail

Cách viết bài chuẩn Seo, các bước thực hiện

Tìm hiểu chủ đề được nhiều người quan tâm, bước đầu tiên của cách viết bài chuẩn Seo

Bạn phải xác định được chủ đề được mọi người quan tâm thì khi đó mới có người tìm kiếm đến bài viết của bạn. Để có được chủ đề được mọi người quan tâm, bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội, hoặc từ thực tế cuộc sống, bạn cũng có thể tự đoán xem chủ đề nào sẽ được mọi người quan tâm … Từ đó lên kế hoạch để viết bài.

Bài viết khác trên vuanoidung: kiểm tra tốc độ đánh máy

Nghiên cứu từ khóa

Sau khi bạn có được chủ đề cần viết, bạn chuyển sang bước nghiên cứu từ khóa mà mọi người thường nhập vào google. Thông qua từ khóa mà nhiều người tìm kiếm bạn google sẽ chọn ra website của bạn và trả kết quả cho người tìm kiếm.

Để nghiên cứu từ khóa bạn có thể sử dụng Google Keyword Planner để có được những số liệu cụ thể về lượng tìm kiếm của người dùng, nó cũng sẽ đưa ra những gợi ý từ khóa cho chủ đề của bạn. Đây là bước thứ 2 trong cách viết bài chuẩn seo, là bước rất quan trọng, bạn cần chú ý.

Bài viết trên web: ok google là gì

Xây dựng dàn bài

Bước này bạn cần xác định những ý chính, ý phụ mà bạn định viết. Nếu bạn là người có khả năng viết lách tốt thì bước này sẽ rất dễ dàng, còn nếu không thì bạn cứ làm theo dàn bài mà các dân Seo vẫn thường dùng:

  • Viết tiêu đề
  • Viết phần giới thiệu
  • Trong thân bài: Có các ý chính như nào, liệt kê ra những ý chính ý phụ
  • Chèn các hình ảnh liên quan cho hợp lí
  • Phần kết bài: đưa ra nhận xét của bản thân, chèn từ khóa phù hợp
  • Trong toàn bộ bài viết phải đặt từ khóa dàn trải từ đầu đến cuối

Đó cách viết bài chuẩn seo đơn giản nhất để bạn có thể tham khảo.

Bắt đầu viết bài

Khi đã có dàn bài, bạn bắt đầu đi vào viết chi tiết cho các ý, chú ý là trong phần tiêu đề thì chỉ để tối đa 70 kí tự (khoảng 11 chữ). Toàn bộ bài viết có khoảng 400 từ, các từ khóa được phân bổ rải rác trong bài, tạo cảm giác tự nhiên, không nhồi nhét. Trong bài phải có hình ảnh nhưng không để nhiều quá, tối đa nên là 8 ảnh , các hình ảnh phải được chỉnh kích thước cho phù hợp, nếu để kích thước lớn quá sẽ làm trang tải chậm, điều này là không tốt cho seo

Nội dung bài viết thì xoay quanh chủ đề bạn đang viết, không lan man các vấn đề khác, nếu muốn viết về vấn đề khác thì quay lại xem bước chọn chủ đề. Đó là cách viết bài chuẩn seo và bài viết sẽ được tối ưu.

Tìm hiểu thêm: học seo online

Tham khảo bài viết của người khác về chủ đề mà bạn đang viết

Điều này là cần thiết, khi bạn tham khảo bài của người khác bạn sẽ có thêm những gợi ý hay và thú vị để đưa vào bài viết của mình. Tuy nhiên tuyệt đối không được bê nguyên câu văn của người khác vào bài của mình, google đủ thông minh để nhận ra bạn có đi copy bài của người khác hay không, và google sẽ phạt rất nặng những hành vi đó. Vì vậy khi tham khảo bài của người khác chỉ lọc những ý hay và trình bày lại theo ý hiểu của bạn.

Luôn phải quan tâm đến từ khóa mà bạn đang viết

Google nhận biết được chủ đề mà bạn đang viết thông qua nhiều yếu tố, số lượng từ khóa trong bài viết cũng nằm trong các yếu tố ấy, đó cũng là bí mật của cách viết bài chuẩn seo.

Cách viết bài chuẩn Seo

Trên đây là toàn bộ nội dung trong cách viết bài chuẩn seo, bạn hãy dựa vào đó để có những bài viết tối ưu nhất với công cụ tìm kiếm. Còn nếu bạn muốn biết thêm nhiều kĩ năng khác, những kĩ năng nâng cao giúp lên top google, hãy tham gia một khóa đào tạo seo, bạn sẽ được họ hướng dẫn bài bản và nhanh chóng đưa được website lên top.

Bài viết trên vuanoidung: cách đánh máy nhanh