Cách khắc phục lỗi trang trắng trên wordpress

Làm thế nào để có thể khắc phục lỗi trang trắng trên wordpress?Bà viết dưới đây Seo là gì DAW sẽ giúp bạn có câu trả lời.

loi-trang-trang-wordpress-540x330

Bật thông báo lỗi
Nếu trang web của bạn vẫn die, hoặc admin không làm việc, hoặc bạn đã tìm ra lỗi nhưng chưa hiểu rõ về nó lắm thì bạn có thể bật debugging lên để xem chi tiết lỗi, trang web của bạn sẽ hiển thị lỗi thay vì màn hình trắng chết chóc.
Về lí do xuất hiện màn hình trắng chết chóc là do khi một đoạn code kết thúc bất ngờ do lỗi nào đó mà chưa hiển thị được phần nào của website, WordPress sẽ trả về một trang trắng.

huong-dan-khac-phuc-loi-trang-trang-trong-wordpress

Vô hiệu hoá theme và plugin
Ngay khi gặp lỗi trắng trang của WordPress mà không biết nguyên nhân do đâu, thì bạn hãy vào phần mã nguồn của WordPress và tìm đến thư mục plugin để tắt nó, nhanh nhất là các bạn đổi tên các plugin trong thư mục plugins thành cái gì đó (thường thì mình thêm chữ d vào cuối tên là xong, khóa học seo web), sau đó truy cập lại website xem có bị lỗi nữa không. Nếu website hoạt động trở lại thì lỗi là do các plugin gây ra. Sau đó, bạn đổi tên lại như cũ của các plugin, đổi tên từng cái một, mỗi lần đổi bạn truy cập lại vào website, nếu website bị lỗi thì lỗi chính xac là do plugin bạn vừa sửa tên gây ra.
Nếu sau khi tắt tất cả các plugin mà website vẫn bị lỗi thì bạn hãy thử thay thế theme đang sử dụng bằng theme mặc định của WordPress ( theme Twenty Fifteen là tốt nhất).
Để làm điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần đổi tên tất cả các theme có trong thư mục theme của WordPress ngoại trừ theme Twenty Fifteen, khi đó WordPress sẽ tự động chuyển sang dùng theme Twenty Fifteen mặc định. Nếu sau khi đổi theme mà website chạy bình thường thì lỗi chính do theme.
Sau khi xác định lỗi do theme hay plugin thì bạn chỉ cần sửa tương ứng, thử xem lại xem gần đây bạn có thay đổi gì trong mã nguồn website không thì sửa lại và xoá cache ( nếu có), thiết kế web sẽ hoạt động trở lại bình thường, còn không chỉ có giải pháp xoá bỏ, thay thế lại theme nguyên bản.