Cách học Seo thế nào để nhanh hiệu quả?

Cách học Seo thế nào để nhanh hiệu quả? Đó là băn khoăn chung của những người mới học bởi cái gì mới thường khó, nhất là lĩnh vực như Seo.

Quả thật mới học Seo bao giờ cũng là cảm giác bất định, từ bỡ ngỡ tới choáng ngợp, từ hào hứng tới ngại ngùng, từ thú vị tới ái ngại bởi Seo có rất nhiều thuật ngữ cho dù đã tìm hiểu, đã khám phá bao nhiêu thì vẫn chẳng thấy đủ, luôn luôn có những kiến thức mới phải cập nhật, bổ sung.

Đó cũng là một trong những ưu điểm của Seo, người học như tìm ra một thế giới mới để rồi càng lúc càng thấy đam mê và nhất định theo đuổi tới chân trời góc bể cùng Seo.

Người mới học thường sẽ chưa tìm ra cho mình phương pháp phù hợp, chỉ khi đã gắn bó một thời gian cộng thêm với tình yêu dành cho Seo sẽ tự hình thành cách học hiệu quả. Nên bạn đừng lo, cảm nhận ban đầu rằng Seo rất khó sẽ chóng qua đi, chỉ cần ngay từ khi bắt đầu cứ tuần tự từng bước mà học, từ dễ tới khó, từ đơn giản tới phức tạp, từ cá thể tới tập hợp thì mọi thứ sẽ trở nên dễ thích nghi và bạn sẽ không còn thấy khó như lúc đầu nữa. Tìm hiểu học Seo có dễ không

cách học seo hiệu quả

Cách học Seo cho người mới

Seo có rất nhiều thuật ngữ mà chủ yếu là xuất phát từ tiếng Anh, nên cách đầu tiên để hiểu Seo là bạn cần tra từ điển để hiểu nghĩa. Điển hình nhất là khái niệm Seo chẳng hạn, nó là từ viết tắt của Search Engine Optimization, chỉ cần biết chút ít tiếng Anh bạn cũng có thể hiểu.

Tiếp theo là khi học Seo bạn cần biết liên tưởng, đó là những từ tiếng Anh mà ngay cả khi tra từ điển bạn cũng chỉ hiểu mặt chữ chứ chẳng rõ cụ thể là thế nào.

Ví dụ thuật ngữ Index là lập chỉ mục bạn hãy hình dung cách mà Google lưu trữ thông tin giống như tủ sách hay thư viện, lĩnh vực nào, chủ đề nào thì cho vào ô đó. Hay với link, backlink thì giống như cánh cửa thần kỳ, chỉ cần click vào là tới site đích cũng giống như vừa mở cánh cửa thì tới ngay vùng đất mới. Một ví dụ nữa là dofollow và no follow, chúng rất giống tấm biển thông báo mời vào, đi lối này hay không đi lối này, đường hỏng…; còn các thẻ H2-H6 thì giống như mục lục của cuốn sách… Xem cách kiểm tra Index website 

Khi liên tưởng bạn sẽ thấy những khái niệm mới đó không còn khó hiểu nữa, thậm chí rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống.

Một cách nữa để học Seo hiệu quả là trong quá trình viết bài Seo, bạn nên khéo léo sử dụng thành ngữ, tục ngữ để nội dung bớt cứng nhắc, mặt khác bài viết của bạn sẽ trở nên sinh động và linh hoạt nhờ biết dùng ngôn ngữ đa dạng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *