Bốn công việc của Seo, bạn thích nhất làm gì?

Trong Seo có bốn công việc quan trọng phải làm nếu bỏ qua thì khỏi mong lên hạng, đó là gì bạn có biết không, bạn thích nhất công việc nào?

Bốn công việc là bốn giai đoạn, bốn bước kỹ thuật bất biến của quá trình làm Seo. Đây là bài học lý thuyết ngay từ buổi đầu tiên. Cho đến khi kết thúc khóa học thì bốn bước kỹ thuật này ai cũng hiểu rõ bởi quá trình học đã được thực hành và trải nghiệm làm Seo thực tế.

Trong bốn công việc này có những việc thiên về sáng tạo có việc thiên về thủ thuật có việc lại chủ yếu là phân tích từ khóa, dữ liệu. Phần việc nào cũng có sự thú vị riêng, bạn cảm thấy hứng thú nhất với việc nào nhất hay là cả bốn?

Phân tích từ khóa

Đây là bước kỹ thuật đầu tiên khi làm Seo để tìm hiểu nhu cầu tìm kiếm của khách hàng và chọn lựa được những từ khóa chuẩn xác, giúp cho việc Seo của bạn nhanh chóng hiệu quả. Phân tích từ khóa cũng giúp bạn hiểu được tình hình thực tế từ khóa đang Seo

Quan trọng như vậy nên bạn đừng chỉ làm qua quýt, đại khái bởi chính việc phân tích từ khóa cũng sẽ gợi ý đề tài cho bạn khi triển khai viết bài Seo, cho từ khóa được phong phú, đa dạng để bài viết được tự nhiên, lôi cuốn. Xem cảm nhận về làm Seo

công việc của seo

Viết bài Seo

Đây là công việc viết nội dung theo các tiêu chí của công cụ tìm kiếm, tức là tối ưu Onpage. Bạn sẽ phải nắm rõ các bước kỹ thuật của quy trình này để tối ưu từ khóa như vậy mới có khả năng lên top. Viết bài để website được cập nhật và khả năng giữ top cũng lâu dài.

Viết bài Seo là công việc sáng tạo với con chữ nên nếu bạn là người thích viết lách thì công việc này rất phù hợp, nhưng nếu bạn ngại viết thì đây là cơ hội để rèn luyện và biết đâu với thời gian bạn sẽ dần thích nghi và cảm thấy yêu công việc này.

Thu hút truy cập

Sau khi viết bài Seo, lấp đầy nội dung cho website thì đến việc phổ biến trang web đó, tức là tối ưu Offpage để web thu hút được truy cập. Để có được điều này thì cần xây dựng backlink và triển khai tại các mạng xã hội, diễn đàn, blog và nhất là các trang web vệ tinh.

Những liên kết trả về từ web vệ tinh không chỉ tăng traffic cho web mà còn truyền giá trị cho site chính. Đối với blog và mạng xã hội thì lại có sức mạnh cộng đồng, giúp tăng độ phủ và traffic cho web của bạn. Tìm hiểu traffic là gì

Phân tích, kiểm tra

Công việc sau cùng của Seoer là sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu Google Analytics và Webmaster tools để theo dõi web từ số lượng truy cập, thói quen truy cập của người dùng… Ngoài ra việc kiểm tra website cũng là để kịp thời phát hiện và nhanh chóng khắc phục các sự cố./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *