Bí quyết học bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Theo học bán hàng online bạn sẽ không bao giờ phải bạn tâm hay lo lắng thất nghiệp. Đó là lý do vì sao có rất nhiều bạn trẻ đang là sinh viên hay các anh chị dân văn phòng, hay đến các cô chú có kinh nghiệm buôn bán lâu năm mà vẫn theo học bán hàng trực tuyến tại trung tâm chúng tôi.

Các bí quyết bạn cần phải nắm vững nếu muốn học bán hàng online hiệu quả

Không đòi hỏi trình độ học vấn, không phân biệt bằng cấp là công việc kinh doanh mà ai ai cũng có thể làm. Đặc biệt bán hàng trực tuyến đang là xu thế bán hàng hot nhất hiện nay cho đến tận mai sau.

Phương pháp tự học bán hàng trên mạng hiệu quả

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy đọc các tài liệu hướng dẫn buôn bán trên mạng và các trang web có cung cấp các nội dung về vấn đề này. Tìm kiếm trên mạng từ khóa “kinh doanh online hiệu quả” sẽ có vô vàn các nội dung liên quan để bạn tìm hiểu.

Theo dõi các video hướng dẫn của các trung tâm đào tạo lớn, hoặc bạn có thể đăng ký thành viên để nhận theo dõi các thông tin mới hay các video mới nhất.

Thực hành bán hàng trên Facebook

Facebook là nơi để bạn thực hành các kĩ năng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất nếu bạn chưa có website. Trên Facebook bạn sẽ đăng hình ảnh và nội dung thật hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Nội dung bài viết trên Facebook không cần dài, bạn cần tạo một nội dung hấp dẫn, giật tuýt để khách hàng lưu luyến không muốn bỏ bài viết giữa chừng. Nội dung bài viết bạn có thể lấy gợi ý từ các bài viết khác và chỉnh sửa sao cho phù hợp.

Liketream là cách bán hàng hiệu quả nhất trên Facebook, đặc biệt đối với những ai đang kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang, giầy dép.

Bạn không nên quá chú trọng đến sản phẩm mình đang bán, đôi lúc trên dòng thời gian hay Fanpage của bạn cũng nên đăng tải các bài báo có nội dung ý nghĩ, các câu chuyện hài hước hay các video hot.

bi-quyet-hoc-ban-hang-online-hieu-qua

Thực hành viết nội dung seo

Kết hợp các lý thuyết bạn đọc được hoặc vừa xem youtube bạn có thể thực hành luôn. Nội dung đầu tiên khi học kinh doanh trực tuyến là bạn phải biết cách viết bài chuẩn seo, xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo thì có rất nhiều bài viết và video hướng dẫn, điều quan trọng là bạn phải xác định rõ từ khóa trong bài viết là gì? Các vị trí bắt buộc của từ khóa trong bài viết.

Biết cách  sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để viết bài, các công cụ phân tích sẽ cho bạn các từ khóa gợi, lượt tìm kiếm và độ cạnh tranh trên mỗi từ.

Nếu chưa có website thì tạo các blogger và các diễn đàn miễn phí là nơi lý tưởng để bạn thực hành khả năng viết bài của mình.

Sử dụng các công cụ như: Seo Quakes, Seo Doctor để kiểm tra bài viết của bạn đã chuẩn seo chưa

Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng những người có cùng ý tưởng

Tham gia các cộng đồng seo hay các diễn đàn bán hàng trên mạng để cùng mọi người trao đổi kiến thức. Đặc biệt tham gia các khóa học bán hàng online chất lượng là các tốt nhất để bạn bán hàng thành công

Đây là những nội dung cần thiết nhất cho người mới bắt đầu, còn rất nhiều thứ khác mà bạn cần phải học nhưng hãy thành thạo các kiến thức căn bản trước khi tìm hiểu sâu về các kiến thức nâng cao như: tự chạy quảng cáo, làm youtube…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *