Banner là gì? Cách tạo banner bằng photoshop

Thấy nhiều người quan tâm và thắc mắc về banner, vì thế mình cũng sẽ làm một bài viết để giúp bạn hiểu banner là gì và cách tạo banner bằng photoshop, hi vọng nó sẽ mang lại điều gì đó có ích cho bạn.

Bài viết về dịch vụ: dịch vụ là gì

Banner là gì?

Theo cách cách hiểu nghĩa của từ thì banner là biểu ngữ, khẩu hiệu, cờ hiệu, còn theo cách hiểu được nhiều người công nhận thì banner là những tấm biển có hình ảnh hoặc chữ mang thông điệp cần truyền tải. Đó là định nghĩa chung nhất để giải thích banner là gì, tùy vào mục đích sử dụng và hướng tới đối tượng cụ thể mà banner sẽ có những thông điệp riêng. Xem khóa học SEO web và vận dụng thiết kế banner cho SEO.

Banner được chia thành nhiều loại: banner ngoài trời, banner trên các tạp chí, banner website. Tùy vào nơi muốn đặt banner mà chúng sẽ có kích thước hay chất liệu khác nhau.

banner là gì? Biển quảng cáo cũng là 1 loại banner
Biển quảng cáo cũng là 1 loại banner

Bài viết trên vuanoidung: cách tạo email

Trong bài viết này mình sẽ tập trung nhiều về banner website, các loại banner trong truyền thông.

Cách tạo banner bằng photoshop

Trước khi đi vào thiết kế banner bạn cần hiểu một chút về nguyên tắc tạo banner là gì, mục đích tạo banner cho website. Bạn có thể hiểu banner là gì đi nữa thì nguyên tắc chung của banner vẫn là mang thông điệp tác động tới người xem, gây ấn tượng khiến họ phản ứng và có các hành động để phản ứng với banner ấy. Việc thiết kế banner phải sáng tạo dựa theo nhu cầu tâm lí của người xem, tức là bạn sẽ phải nắm bắt được tâm lí của họ như: màu sắc họ yêu thích, kiểu chữ nào khiến họ muốn đọc, điều khiến họ chú ý tới banner là gì, họ thường quan tâm tới vấn đề gì để mình có thể mang những hình ảnh thông điệp gần gũi với họ nhất. Tóm lại bạn phải đọc được suy nghĩ của người xem banner, chỉ như thế bạn mới khiến người xem có hành động phản ứng và hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải trong banner là gì.

Sau khi nắm được tâm lí ấy, cùng với thông điệp nội dung cần truyền đạt, bạn bắt đầu đi vào thiết kế banner. Có nhiều công cụ để tạo banner nhưng với các loại banner cho website thì photoshop vẫn là công cụ giúp tạo banner hiệu quả nhất.

banner là gì, cách tạo banner bằng photoshop

Hướng dẫn cách tạo banner bằng photoshop

Trong bài viết này mình chưa đi vào chi tiết cách tạo banner bằng photoshop, chỉ tập trung vào giới thiệu nguyên tắc chung để tạo banner, vì thiết kế banner chủ yếu là cần ý tưởng, khi có ý tưởng cũng như xác định được mục đích tạo banner, thì việc thiết kế banner bằng photoshop trở nên rất nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là quá trình tạo ra một banner cho website:

Bước 1: Xác định tâm lí người xem banner, mục đích tạo banner là gì, thông điệp cần truyền tải tác động tới người xem như thế nào.

Bước 2: Thiết lập kích thước của banner: bạn có thể tham khảo các kích thước dưới đây để có kích thước cân đối khi cho vào website, hoặc bạn tự tạo kích thước riêng miễn sao phù hợp với giao diện website, không quá to hoặc quá nhỏ gây khó chịu cho người xem.kích thước banner là gì

Bước 3: Tiến hành thiết kế banner bằng photoshop 

Bước 4: Lưu banner, đưa banner lên website, lúc này bạn cũng đã phải xác định vị trí tốt nhất để đặt banner là gì rồi mới lắp banner vào, vị trí đẹp cũng gây chú ý cho người xem hơn

Nếu bạn là người làm Seo, banner là điều gần như sử dụng liên tục, vì thế hãy tìm hiểu nhiều về banner, nó sẽ giúp cho việc làm Seo được hiệu quả.

Xem thêm: deadline là gì