Bài viết chuẩn seo là gì? Viết thế nào để chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo là gì? Viết chuẩn seo có khó không?Làm thế nào để bài viết vừa chuẩn SEO  mà vừa thu hút được người đọc.Đó là câu hỏi và thắc mắc của những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO và mới học SEO.Hãy để đào tạo seo DAW giúp các bạn giải đáp những điều trên nhé.

Bài viết chuẩn seo là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết được tối ưu nội dung,và gồm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn quảng bá đến người dùng giúp thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm,giúp Google hiểu được bài viết của bạn đang nói về cái gì và cùng với các thủ thuật SEO sẽ đưa các bài viết  lên Top đầu Google của trang tìm kiếm có từ khóa bạn SEO.

Bài viết chuẩn seo giúp đưa bài viết lên thứ hạng cao

Viết thế nào để chuẩn seo

Một bài viết chuẩn SEO phục vụ cho hai đối tượng.Đó là công cụ tìm kiếm và người đọc,Bạn phải tối ưu bài viết của mình làm sao vừa để thân thiện với công cụ tìm kiếm vừa để bài viết có tính tương tác cao với người dùng.Nếu làm được điều trên,đấy mới là một bài viết chuẩn SEO

1.Là một người viết nhưng hãy đặt địa vị mình là một người đọc trước tiên

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc bài viết của họ làm thế nào để lên Top thật nhanh chứ không để ý đến sự tương tác với người đọc,Nhưng họ quên mất rằng người đọc mới chính là yếu tố quyết định đến sự duy trì thứ hạng của bài viết.Nếu bài viết đứng Top 1 nhưng nội dung không đáp ứng được người đọc thì chả mấy bài viết đó sẽ bị tụt hạng thê thảm.Nên trước khi viết bài bạn hãy tìm hiểu kĩ xem bạn viết gì để đáp ứng với người đọc trước.

Bài viết cần có nội dung tương tác với người dùng

2.Tìm các từ khóa vàng để chèn vào bài viết của bạn

Từ khóa vàng là những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn mà có các đối thủ cạnh ít.Một bài viết chuẩn seo thì từ khóa lặp đi lặp lại với tần suất 3% đến 4%.Tránh nhồi nhét từ khóa quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chụi khi đọc và sẽ bị Google đánh giá là Spam,lúc đấy bài viết của bạn sẽ không bao giờ lên được Top.

Các bạn cũng nên biết thêm về Các công cụ seo

3.Đặt liên kết nội bộ,các liên kết trỏ ra ngoài website liên quan đến nội dung bài viết

Giả sử bạn đang SEO một từ khóa Traffic thì hãy tận dụng việc đặt link này để tăng lượng truy cập cho các từ khóa chính của website của bạn,hãy đặt liên kết một cách hợp lí để kích thích người dùng kích vào nó.

4.Tạo các thẻ Heading và  để tạo điểm nhấn và sự chú ý của công cụ tìm kiếm

Thẻ Heading được chia ra từ 1 đến 6.Mặc định Thẻ H1 là thẻ tiêu đề bài viết,bạn không nên đặt thẻ H1 thêm nữa.còn từ thẻ H2 đến H6 hãy tạo trình tự lặp lại một cách tự nhiên,như những chú thích đầu dòng để gây thiện cảm với người đọc.Trong các thẻ Heading hãy đặt các từ khóa để Google chú ý tới.

5,Chia bố cục bài viết,tạo các điểm nhấn trong bài viết,chèn các hình ảnh,video liên quan đến từ khóa

Bài viết chuẩn seo nào cũng nên chia ra làm 3 phần,thân luận và kết.Sẽ giúp bài viết được mạch lạc và rõ ràng hơn.Các từ khóa phục hay là chúng đều nên tạo một điểm nhấn riêng như in đậm in nghiêng gạch chân,bôi màu.Giúp cho cả người đọc và Google chú ý đến.

Hình ảnh,video là một yếu tố không thể thiếu trong một bài viết chuẩn SEO,nó giúp minh họa cho người đọc và thu hút hơn.

6.Yếu tố cuối cùng của bài viết chuẩn seođọc lại bài viết

Hãy đọc lại 3 đến 4 lần,soát các lỗi chính tả,câu từ xem chặt chẽ hợp lí chưa.Check xem các từ khóa xuất hiện với tần suất đủ chưa.Bài mắt đã đủ bắt mắt và thu hút người đọc chưa.

Trên đây là các chia sẻ của mình về bài viết chuẩn seo là gì?Mong nó sẽ giúp ích được cho các bạn khi viết một bài viết chuẩn SEO

Đọc thêm bài cách tạo nội dung chất lượng