2 cách đơn giản để giúp website được Google index nhanh

Website của bạn bị chậm index là một tác động rất xấu đến quá trình seo web và đẩy từ khóa lên TOP. Vậy làm cách nào để có thể giúp website được google index nhanh hơn, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 2 cách để giúp google index nhanh hơn các bài viết trên website của bạn.

Tuy nhiên trước khi đọc tiếp bài viết này bạn nên đọc qua bài viết Google index là gì và seo là gì để có thể hiểu thêm về các thuật ngữ trong seo cũng như lí do để chúng ta phải tìm cách để google index bài viết sớm hơn. Sau khi các bạn đã đọc xong bài viết đó rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu nhé.

TỐI ƯU NỘI DUNG BÀI VIẾT SẼ GIÚP GOOGLE INDEX NHANH HƠN

Bỏ qua mọi kiến thức quá cao siêu về seo onpage là gì, cách onpage chuẩn ra sao ? thực sự dễ khiến các bạn mới vào nghề bối rối, trong bài viết này tôi xin phép chỉ đề cập đến các kiến thức cơ bản và dễ hiểu nhất kể cả bạn mới học seo cũng có thể hiểu được, nên các cao thủ nếu có đi qua thì xin lượng thứ về khối lượng kiến thức trong bài. 

Thứ nhất, khi bạn viết xong một bài và để tự google index hoặc cũng có thể bạn đã chủ động submit url rồi nhưng vẫn không được index hoặc được index quá chậm. Khi gặp tình trạng này, bạn nên nghĩ đến các trường hợp sau:

 • Title và nội dung bài viết có bị trùng lặp quá nhiều ?
 • Website đang trong danh sách bị phạt hoặc bị theo dõi của google
 • Do website của bạn không đăng bài thường xuyên
 • Lượng tương tác ít và cách đặt link trong bài không hợp lí ,….

Từ các nguyên nhân trên tôi xin đưa ra các giải pháp để khắc phục và cách để giúp website của bạn được google index nhanh hơn như sau:

 • Kiểm tra trùng lặp title bằng việc gõ vào ô tìm kiếm của chính google câu lệnh: intitle:”Tiêu đề bài viết”. Nếu kết quả trả về là không có thì xin chúc mừng bạn còn nếu có sự trùng lặp thì bạn phải lập tức thay bằng các tiêu đề khác không bị trùng lặp. Nếu bạn mới học seo và chưa hiểu title là gì thì có thể tham khảo link sau: Title là gì ?

Cách để google index nhanh

 • Bạn cũng cần lưu tâm đến vấn đề trùng lặp nội dung, nếu có nhỡ sử dụng spin content thì cũng cố gắng check cho đạt unique trên 70% thì mới đăng bài viết để tránh dính các thuật toán của google, điều mà cực kì tai hại cho quá trình seo của bạn. Bạn nên nhớ, nếu bạn đăng các bài viết trùng lặp dù được google index nhanh hơn bằng việc áp dụng các thủ thuật thì nó cũng sẽ tác động nhanh hơn đến việc tụt hạng từ khóa của bạn trên trang tìm kiếm của google
 • Ngoài ra việc chuẩn hóa tiêu đề và các thẻ mô tả cũng rất quan trọng. Nhắc lại chút kiến thức nếu bạn có quên, đó là tiêu đề phải có chứa từ khóa cần seo và độ dài không quá 65 kí tự để đảm bảo được hiển thị đầy đủ khi google hiển thị kết quả. Thẻ mô tả khá cần thiết, không quá dài theo tôi nên nằm trong mức 140 từ là ổn và chắc chắn phải chứa từ khóa cần seo.
 • Thường xuyên kiểm tra trong webmaster tool xem có thông báo lỗi gì từ google không. Ngoài ra nếu bạn đăng bài trên các diễn đàn hoặc các trang web không phải do bạn làm chủ thì phải check xem các website đó có bị dính các thuật toán hoặc bị phạt từ google hay không ?. Tôi sẽ có một bài chi tiết về cách kiểm tra, hy vọng các bạn sẽ đón đọc.

Cách để google index nhanh

 • Việc đăng bài thường xuyên và cố định trong một khoảng thời gian là rất tốt để có thể tạo thói quen cho các bot tìm kiếm của google vào website của bạn. Chính vì thế hãy cố gắng viết và đăng bài thường xuyên theo một lịch trình cố định. Chính nhờ việc này mà các bài viết của chúng ta sẽ được google index nhanh hơn vf hoàn toạn tự nhiên.
 • Sau khi đăng bài cố gắng tạo ra sự tương tác bằng chính những bình luận từ người dùng ở ngay phần phía dưới bài viết nếu website bạn có chức năng này. Sự quan tâm thực sự từ độc giả đến từ các dải ip khác nhau và thiết bị khác nhau sẽ là điểm cộng rất lớn cho website, bài viết của bạn trong con mắt của google.
 • Cố gắng hạn chế link out và tăng cường tối đa liên kết nội bộ. Nhưng nhớ là tất cả chỉ nên dừng ở mức độ vừa phải đừng quá lạm dụng điều này. Theo cá nhân tôi với một bài viết đủ dài bạn có thể đặt 2 đến 3 link out là tối đa còn cũng không nên quá 10 link nội bộ để đảm bảo sức mạnh cho bài viết.

Tất nhiên là các nguyên nhân và giải pháp để giúp google index nhanh bên trên có thể thay đổi theo thời gian, các tiêu chí đánh giá của google và cách làm của mỗi người nên mọi thứ chỉ dừng ở mức tham khảo.

> TĂNG CƯỜNG QUẢNG BÁ

>> ÁP DỤNG CÁC THỦ THUẬT HỢP LÍ

>>> ĐƯA LÊN CÁC SOCIAL THÔNG DỤNG LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ GOOGLE INDEX BÀI VIẾT CỦA BẠN

Với vấn đề này thì khá dễ hiểu và rất dễ để bạn có thể áp dụng để giúp bài viết của bạn được google index nhanh hơn, hãy lần lượt làm các bước như sau khi bạn hoàn thành một bài viết nào đó,

 • Ngay sau khi viết xong bài bạn cần phải submit url lên tất cả các trang submit mà các công cụ tìm kiếm hỗ trợ như google, bing,….
 • Vào các trang có hỗ trợ ping url như trang pingfarm/./com nhập địa chỉ trang web chứa bài viết và ấn mass ping
 • Đưa địa chỉ website lên các trang directory nhưng nên cố gắng hạn chế và tuyệt đối không làm bừa bãi và quá lạm dụng.
 • Lập tức đưa các liên kết của bạn lên các social như g+ hoặc các trang fanpage mà bạn quản lí.

Bằng các thủ thuật trên kết hợp với tiêu chí làm seo cần có một chữ TÂM mà tôi đã đề cập trong bài viết trước chắc chắn bài viết của bạn sẽ được người dùng đón nhận và được google index nhanh hơn rất nhiều.

Cách để google index nhanh

Thực ra vấn đề làm thế nào để được google index nhanh đã được rất nhiều các chuyên gia trong ngành seo đề cập đến, bạn có tìm kiếm với từ khóa: cách để google index nhanh, sẽ có hàng tá kết quả hiện ra trong vài giây. Tuy nhiên sẽ có thể khá khó hiểu với các bạn seoer mới vào nghề. Bài viết trên đây của tôi chính là sự tổng hợp các kiến thức một cách khái quát và dễ hiểu nhất, kể cả nếu bạn mới bắt đầu học seo. Hy vọng bài viết hữu ích và nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ và phản hồi ngay phía dưới phần bình luận. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong loạt bài chia sẻ tiếp theo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *